Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại phổ biến hiện nay

Văn phòng làm việc là nơi các ý tưởng được sáng tạo và phát triển. Bạn đang sở hữu một văn phòng làm việc nhưng bạn băn khoăn không biết nên thiết kế nội thất cho văn phòng ấy như thế nào? Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại khá phổ biến, thông qua đó giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. Xu hướng văn phòng năng động

Văn phòng năng động là một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại vô cùng phổ biến. Trong thiết kế này, không gian văn phòng lớn được chia ra với các chức năng khác nhau, có sự kết nối giữa các phòng ban làm việc riêng giúp mọi người dễ dàng trao đổi thông tin với nhau.

Xu hướng này ưu tiên các đồ nội thất có sắc màu trẻ trung, tươi tắn góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc của các nhân viên. Một không gian thoáng mát và sáng sủa sẽ là nơi bắt nguồn cho các ý tưởng sáng tạo không ngừng của đội ngũ nhân viên, đồng thời tạo ra không gian thoải mái khi làm việc.

Không gian văn phòng hiện đại trẻ trung

2. Xu hướng văn phòng tương tác

Văn phòng tương tác là không gian mở giúp các nhân viên trong văn phòng dễ dàng làm việc theo nhóm, trao đổi công việc thuận tiện.

Trong văn phòng thiết kế theo xu hướng tương tác, mỗi nhóm làm việc sẽ có một không gian riêng, nội thất thường sử dụng là những chiếc bàn quây hoặc bàn khổ lớn, thích hợp cho nhóm từ 5-10 người để thuận tiện làm việc.

3. Xu hướng văn phòng di động

Văn phòng di động cũng là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại khá được ưa chuộng. Trong không gian làm việc này, các nhân viên có thể linh hoạt về chỗ ngồi, có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau mà không bị gò bó ở một nơi nhất định.

Điều này giúp không gian làm việc trở lên thoải mái hơn đồng thời nâng cao khả năng làm việc nhóm giữa các nhân viên.

Không gian làm việc linh hoạt giúp ý tưởng làm việc sáng tạo hơn

4, Xu hướng văn phòng kết hợp

Xu hướng này không quá phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên đây là một dạng văn phòng khá hiệu quả. Các văn phòng kiểu này thường có thiết kế khá sáng tạo, không quá gò bó, cứng nhắc như không gian làm việc thường thấy.

Nó được trang trí thêm nhiều nội thất sinh hoạt thường ngày tạo cảm giác thân thuộc, không gian mở rộng với bên ngoài, màu sắc sinh động làm cho văn phòng luôn tràn đầy năng lượng.

5. Xu hướng văn phòng cá nhân

Đây là xu hướng nội thất văn phòng hiện đại khá quen thuộc và được áp dụng hầu hết ở các văn phòng hiện nay. Văn phòng này ưu tiên về không gian riêng tư, mỗi nhân viên sẽ được làm việc ở những chiếc bàn có vách ngăn, tạo sự thoải mái mái đồng thời cũng để tăng khả năng tập trung khi làm việc.

Xu hướng văn phòng cá nhân khá phổ biến

Trên đây là một số xu hướng chung cho việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Tùy vào tính chất công việc cũng như phong cách làm việc, bạn có thể lựa chọn cho mình một xu hướng phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét: